Phụ nữ Nhật Bản sở hữu một cách làm đẹp cực kỳ hiệu nghiệm. Họ luôn sở hữu thân hình cực kỳ mảnh khảnh, ưa nhìn, thon gọn. Tuy cơ thể gọn gàng, luôn kiên nhiều thứ nhưng lại nữ giới ở Nhật lại cực kỳ khỏe mạnh. Bí quyết này rất đáng để nhiều chị em Việt Nam học hỏi. Và bí quyết chỉ nằm ở việc ăn uống kết hợp với tập luyện thể thao thường xuyên mỗi ngày. Trên thực tế thì phương pháp này không quá khắt khe. Hoàn toàn khác với chương trình ăn kiêng cực kỳ gian khổ.
Đảm bảo với việc thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày, bạn sẽ giảm được rất nhiều cân đấy. Thậm chí tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện lên nhiều lần. Và bí quyết đó là gì? Thự hiện như thế nào? Mọi lời giải đáp sẽ ở ngay dưới đây.
Cách làm đẹp của phụ nữ Nhật – Chọn lọc thực phẩm ăn hằng ngày
- Cơm trắng.
- Rong biển.
- Thịt cá.
- Rau củ tươi sạch.
- Đậu nành.
- Trái cây.
- Trà xanh.
Ăn cơm tự nấu là cách làm đẹp hiệu quả
Một bữa ăn tại gia phổ biến nhất tại Nhật bản bao gồm:
- Cá nướng.
- Một chén cơm trắng.
- Rau củ hầm chín.
- Súp/canh Miso.
- Trái cây tươi cắt lát, bỏ vỏ.
- Trà xanh.
Người Nhật Bạn đứng đầu về việc tiêu cá trên thế giới, đến tận 10%. Tuy rằng dân số Nhật Bản chỉ chiếm 2% trên thế giới nhưng họ lại rất tích cực ăn thịt cá. Hàm lượng axit béo omega-3 trong cá chính là lý do vì sao họ sống thọ và rất khỏe mạnh. Bên cạnh đó, người Nhật cũng tiêu thụ rất nhiều các loại rau họ cải, cải xoăn, bắp cải, bông cải xanh, mầm Brussels và súp lơ. Thậm chí lượng các loại thực phẩm này được họ tiêu thụ còn nhiều gấp 5 lần so với ở Mỹ.
Chọn thực phẩm tươi theo mùa – Cách làm đẹp nên học hỏi
Điểm nhấn trong văn hóa ăn uống Nhật Bản chính là luôn dùng thực phẩm tươi theo mùa. Các siêu thị/cửa hàng ở Nhật Bản luôn bày bán tất cả các loại thực phẩm tươi. Phụ nữ Nhật luôn ưu tiên mua cá, thịt, rau tươi. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, họ chỉ sử dụng thực phẩm được đóng gói nửa giờ trước đó vào đầu ngày.
Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ cho một ngày và luôn “nhai chậm, nuốt kỹ”
Theo một người Nhật bản xứ – Moriyama. Họ luôn đã được dạy phải ăn chậm từ nhỏ. Không chỉ để thưởng thức từng món ăn được làm từ tình cảm người nấu, mà còn tốt cho sức khỏe. Và thức ăn luôn được bày vừa đủ, gọn gàng trên đĩa. Thậm chí lượng thức ăn trên đĩa chỉ bằng 1/3 so với một đĩa đồ ăn của người Mỹ. Moriyama còn chia sẻ một vài nguyên tắc bày đồ ăn cơ bản ở nhà tại Nhật khác. Bao gồm:
- Không bao giờ bày đồ ăn đầy đĩa.
- Không bao giờ chỉ ăn mỗi món ăn.
- Mỗi món ăn phải được bày bằng một đĩa riêng.
- Thiếu đồ ăn còn hơn thừa.
- Mỗi món ăn đều được trang trí một cách tự nhiên.
- Thức ăn phải được trang trí nhẹ cho đẹp mắt và tự nhiên.
- Chỉ được sử dụng thực phẩm tươi,ngon.
Chỉ dùng đồ ăn đã nấu chín
Các cách chế biến thức ăn được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản gồm: Hấp, nướng trên chảo, xào, khoai tây chiên xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo… Các đầu bếp Nhật Bản sử dụng những loại dầu tốt cho tim và tăng hương vị của món ăn.
Và mặc dù các bữa ăn được chế biến không nhiều nhưng cũng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và không quá no.
Chỉ ăn cơm (không ăn bánh mì)
Đây là một sự khác biệt quan trọng trong cách ăn uống của người phương Đông và phương Tây. Tiêu thụ quá nhiều bột mì tinh luyện là nguyên nhân chính gây bệnh béo phì ở Mỹ ngày nay.
Thay vì ăn bánh mì với mỗi bữa ăn, hãy ăn một nửa chén gạo nâu hoặc ngũ cốc nguyên hạt khác 1-2 lần mỗi ngày như người Nhật.
Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất và lớn nhất trong ngày
Bữa sáng của người Nhật có thể bao gồm các món như trà xanh, cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng ốp la hay cá. Đó là bữa ăn được xem trọng và người Nhật hiếm khi bỏ qua dù có bận rộn..
Tránh xa các món đồ ăn ngọt – Cách làm đẹp nên lưu ý
Điều này không có nghĩa là người Nhật không chuộng các món ăn hấp dẫn như chocolate, bánh ngọt, bánh quy, kem… Tuy nhiên họ thưởng thức chúng vào dịp khác chứ không phải để tráng miệng. Trên thực tế, những thức ăn ngọt khi càng ăn nhiều càng kích thích sự thèm ăn và sự tăng cân là hệ quả tất yếu.
Đừng bao giờ ăn kiêng
Trong khi người Mỹ luôn ám ảnh về việc ăn kiêng và cân nặng thì người Nhật được khuyến khích thưởng thức đa dạng hơn các loại thực phẩm.
Tuy nhiên, một bộ phận thế hệ thanh niên trẻ đang dần bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện các cửa hàng thức ăn nhanh từ phương Tây ở Nhật.
Luyện tập thể thao mỗi ngày
Theo bài viết trên tạp chí Time “Làm thế nào để sống 100 tuổi”, người Nhật có sức khỏe tốt và vóc dáng tuyệt vời bởi họ tích cực kết hợp các hình thức tập luyện khác nhau mỗi ngày.
Họ vận động trong cuộc sống thường nhật như đi xe đạp quanh thành phố, đi bộ, đi bộ đường dài và tranh thủ vận động ngay cả khi ngồi.
Đọc thêm những bài viết liên quan khác về sức khỏe tại:
Nguồn: phunu8.vn