Trên thế giới có 10 loại thực phẩm tốt nhất và dễ tìm nhất. Liệu bạn đã biết hết tất cả số đó là gì chưa? Đảm bảo trong top 10 này, mọi người đã và đang thường xuyên sử dụng trong nấu ăn mỗi ngày đó. Chỉ cần biết tận dụng một trong số những thực phẩm được nêu trong bài viết này; chắc chắn sức khỏe của bạn và gia đình sẽ được cải thiện rất nhiều lần. Đặc biệt, trong số đó sẽ có một số món giúp nâng cao trí lực, tinh thần minh mẫn, phát triển trí não.
Toàn bộ những thực phẩm này cực kỳ cần thiết trong bữa ăn của trẻ nhỏ. Nếu bổ sung liên tục vào những bữa ăn cho con sẽ giúp bé thông minh, phát triển vượt trội. Và ai chưa biết thì nên đọc tiếp bài viết này. Hãy cùng JFF tìm hiểu thêm nhé.
Chanh tươi – Thực phẩm tốt giúp cung cấp Vitamin C
- Lợi ích của chanh:
- Trong một quả chanh chứa một hàm lượng vitamin C cực kỳ dồi dào. Chỉ cần dùng 1 quả/ngày, bạn sẽ nạp thừa lượng vitamin C cần thiết. Đồng thời còn giúp tăng lượng cholesterol tốt – HDL và giúp xương chắc khỏe.
- Chanh còn chưa Citrus Flavonoid ngăn ngừa ung thư nhờ ức chế tế bào mầm bệnh. Bên cạnh đó còn chứa các chất chống.
- Mẹo nhanh:
- Cho một lát chanh pha cùng 1 cốc trà xanh. Một nghiên cứu chứng minh rằng những quả họ nhà cam quýt; giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa trong trà hiệu quả đến 80% so với bình thường.
Cá hồi – Thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu
- Lợi ích của cá hồi:
- Cá hồi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu. Cá hồi cung cấp một lượng axit béo omega-3 hết sức dồi dào. Nhờ đó giúp giảm tỷ lệ mắc trầm cảm, bệnh tim và ung thư.
- trong mỗi 100g cá hồi có hơn 50% lượng Niacin hàng ngày một người thường cần nạp. Niacin là 1 hợp chất nâng cao khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.
- Mẹo nhanh:
- Tốt nhất nên chọn ăn giống cá hồi hoang dã ngoài tự nhiên thay vì cá nông nghiệp. Bởi cả hồi công nghiệp được nuôi trong môi trường rất độc hại, thịt cả sẽ không tốt tí nào cả.
Socola đen nguyên chất – Thực phẩm tốt cho sức khỏe nên dùng thường xuyên
- Lợi ích của socola đen:
- Trung bình một ngày bạn nên ăn 7g socola đen nguyên chất. Duy trì hằng ngày sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp ở những người khỏe mạnh.
- Thành phần của socola đen gồm thành phần chính là bột ca cao. Nhờ đó loại thực phẩm này rất giàu flavonoid. Đây là chất giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Đồng thời còn giúp giảm lượng cholesterol xấu – LDL và tăng mức cholesterol tốt – HDL.
- Mẹo nhanh:
- Một thanh sô cô la đen chứa khoảng 53,5mg flavonoid; trong khi một thanh sô cô la sữa chứa ít hơn 14mg flavonoid.
Khoai tây – Thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách
- Lợi ích của khoai:
- Một củ khoai tây đỏ chứa 66 microgam folate xây dựng tế bào – tương đương với lượng chất được tìm thấy trong một chén rau bina hoặc súp lơ xanh.
- Một củ khoai lang có lượng vitamin A, chất chống ung thư và tăng cường miễn dịch gần gấp tám lần lượng bạn cần hàng ngày.
- Mẹo nhanh:
- Để khoai nguội trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy làm như vậy có thể giúp bạn đốt cháy gần 25% chất béo sau bữa ăn, nhờ một loại tinh bột kháng chất béo.
Súp lơ
- Lợi ích của súp lơ:
- Một miếng súp lơ cỡ trung bình chứa hơn 100% lượng vitamin K và gần 200 % lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể của bạn hàng ngày. Vitamin K và vitamin C cũng là hai chất dinh dưỡng xây dựng xương cần thiết, giúp xương của bạn chắc khỏe hơn.
- Ngoài ra súp lơ cũng giúp ngăn chặn nhiều bệnh ung thư.
- Mẹo nhanh:
- Để súp lơ giữ được 90% lượng vitamin C, hãy nấu súp lơ bằng lò vi sóng. Thông thường, khi bạn hấp hoặc luộc, lượng vitamin và các khoáng chất có trong súp lơ chỉ còn lại khoảng 66%.
Quả óc chó
- Lợi ích của hạt óc chó:
- Chứa nhiều axit béo omega-3 nhất, có thể giúp giảm cholesterol.
- Omega-3 đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và chống ung thư; chúng cũng có thể bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời (nhưng đừng bỏ qua SPF!).
- Mẹo nhanh:
- Có thể dung làm món tráng miệng: Các chất chống oxy hóa melatonin, được tìm thấy trong quả óc chó, giúp điều chỉnh giấc ngủ.
Quả bơ
- Lợi ích của quả bơ:
- Giàu chất béo bão hòa, các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất béo bão hòa giúp làm giảm cholesterol khoảng 22%.
- Một quả bơ có chứa hơn một nửa chất xơ và 40% lượng folate bạn cần hàng ngày, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
- Mẹo nhanh:
- Thêm bơ vào món salad của bạn có thể làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene từ 3 đến 5 lần so với các món salad không có loại siêu thực phẩm này.
Tỏi
- Lợi ích của tỏi:
- Tỏi là một loại thuốc chống lại bệnh tật mạnh mẽ có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả E. coli.
- Allicin, một hợp chất có trong tỏi, có tác dụng chống viêm mạnh và được chứng minh là giúp giảm cholesterol và huyết áp.
- Mẹo nhanh:
- Tỏi tươi nghiền nát giải phóng nhiều allicin nhất. Đừng nấu tỏi quá chín; nếu để tỏi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong hơn 10 phút, tỏi sẽ mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.
Rau bina
- Lợi ích của rau bina:
- Rau bina (hay còn gọi là rau chân vịt), chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch quan trọng đối với sức khỏe của mắt.
- Nghiên cứu gần đây cho thấy trong số các loại trái cây và rau chống ung thư, rau bina là một trong những thực phẩm hiệu quả nhất.
- Mẹo nhanh:
- Rau bina vừa tốt cho sức khỏe, vì không có mùi vị nên nó luôn là một loại thực phẩm hoàn hảo bổ sung cho các món sinh tố. Hãy thử trộn 1 chén rau bina, 1 cốc cà rốt nghiền, 1 quả chuối, 1 cốc nước ép táo và đá để có một cốc sinh tố giúp bạn khỏe đẹp, ngăn ngừa bệnh tật.
Các loại đậu
- Lợi ích của các loại đậu:
- Ăn một khẩu phần đậu ( gồm đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng) 4 lần/tuần có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim.
- Ăn các loại đậu cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.
- Mẹo nhanh:
- Đậu càng sậm màu như đậu đen hay đậu đỏ thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy vỏ đậu đen chứa 40 lần lượng chất chống oxy hóa có trong vỏ đậu trắng.
Đọc thêm những bài việc tương tự khác thông qua mục:
Nguồn: phunu8.vn